Các loại nang

Ung thư vú hay đổi sợi bọc tuyến vú

Thay đổi sợi bọc tuyến vú là vấn đề khá phổ biến, hay còn gọi là xơ nang tuyến vú, là một dạng tổn thương lành tính, thường gặp ở nữ giới và không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không gây đau. Đây là chẩn đoán thường gặp khi siêu âm vú, khiến cho các chị em hay lo lắng, cần tìm hiểu để phân biệt với ung thư vú...

(Xem chi tiết)

________________________________

Nang naboth là gì ?

Nang Naboth thì lại mọc từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức trùm lên biểu mô tuyến ngay ở chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung. Do biểu mô tuyến là biểu mô tiết dịch nên nó tiết ra chất dịch không chảy đi đâu được nên đẩy lên, căng phình to bằng hạt gạo, hạt đỗ. Lớp biểu mô bị căng ra bóng loáng tạo nên màu vàng nhạt, càng căng to thì lớp biểu mô lát dãn bị trắng ra tựa như  ta nén không khí vào quả bóng bay.Nang Naboth không gây nguy hiểm và củng không cần phải điều tri gì.

________________________________

Nang nước thành âm đạo là gì ?

Nang nước thành âm đạo thường là một nang lành tính, vỏ nang mỏng, là một phần thành âm đạo, trong chứa chất dịch màu vàng chanh . Việc biến chứng thành ung thư là không vì đây là nang lành tính ,nếu nang có kích thước nhỏ không gây ảnh hường đến sinh hoạt hoặc quan hệ vợ chồng thì không cần xử lý gì cũng được, nhưng nếu nang to bác sỷ có thể chích nang để thoát dịch ,thủ thuật này không gây đau,thưc hiện nhanh.

Placeholder image